(TSVN) – Semi-Biofloc là công nghệ nuôi giúp tôm nuôi mau lớn, kiểm soát được dịch bệnh, sản phẩm đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ cũng cần có những lưu ý kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất cho vụ nuôi.
(TSVN) – Theo kết quả của một số nghiên cứu mới cho thấy, việc sử dụng các chất nền trong hệ thống Biofloc có thể thúc đẩy sự phát triển của hậu ấu trùng TTCT.
(TSVN) – Lisaqua đã nhận được 4,9 triệu EUR tài trợ để khởi động trang trại nuôi tôm trên đất liền đầu tiên của Pháp. Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Gabriel Boneu đã chia sẻ về hệ thống sản xuất “tác động môi trường thấp” của công ty.
(TSVN) – Hệ thống Seafood Metrics được xây dựng bởi Đối tác Thủy sản Bền vững (SFP) nhằm giúp các doanh nghiệp xác định rủi ro về nguồn cung thủy sản, theo dõi các cam kết thủy sản bền vững và xác định cách tốt nhất để hỗ trợ các hoạt động cải thiện thủy sản, trong đó có tôm – một trong những loài thủy sản chủ lực trên thế giới.
(TSVN) – Nhiễm khuẩn ở tôm nuôi khá phổ biến và có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ chết cao trong các trại nuôi hiện nay. Vibrio chắc chắn là một tác nhân chính, nhưng không phải duy nhất bởi cạnh đó còn nhiều yếu tố gây stress. Dưới đây là 6 sai lầm về Vibrio thường gặp ở các trại nuôi tôm.
(TSVN) – INVE Aquaculture – một bộ phận trong tập đoàn Benchmark – đã phát triển và cung cấp cho người nuôi những công cụ tốt nhất nhằm nâng cao hiệu quả cho các trại giống. SEP-Art là một giải pháp bền vững được thiết kế để duy trì chất lượng ấu trùng thu hoạch, giảm thiểu tổn thất cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động và môi trường.
(TSVN) – Một trong những thảo luận sôi nổi nhất ở cộng đồng nuôi trồng thủy sản toàn cầu vẫn là về sự phụ thuộc của ngành công nghiệp này vào Artemia trong sản xuất giống. Đây chính là chìa khóa để phát triển mạnh ngành công nghiệp này. Nhưng nghịch lý ở chỗ, nếu quản lý nguồn lợi Artemia này không tốt thì lại ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất giống trong tương lai.
Năm 2021, Lingalaks (một trong những nhà sản xuất cá hồi hàng đầu của Na Uy) đã đầu tư vào nền tảng Essentials của Manolin, cho phép theo dõi xu hướng sức khỏe của cá hồi hàng ngày một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phân tích hiệu suất mới nhất của Manolin cho thấy, […]
(TSVN) – Quy trình công nghệ làm lạnh kết hợp lạnh ngâm và lạnh thấm để bảo quản thủy sản đánh bắt xa bờ do các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Hải sản nghiên cứu, thực hiện.
(TSVN) – Từ thập niên 80, INVE Aquaculture, Bộ phận Dinh Dưỡng Nâng Cao của Tập đoàn Benchmark, đã được biết đến là nhà nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm Artemia chất lượng cao ra thị trường với Trung tâm Nghiên cứu (ARC) đặt tại Đại học Ghent ở Bỉ. Trung tâm này là viện nghiên cứu đầu tiên phát triển thành công các quy trình ấp nở tiêu chuẩn cho trứng Artemia dùng làm thức ăn tươi sống cho ấu trùng tôm cá.