(TSVN) – Vi tảo là loài thực vật phù du (Phytoplankoton) có kích thước nhỏ, sinh trưởng bằng quang tự dưỡng, dị dưỡng hoặc cả hai cách. Nhiều loài vi tảo đã được nuôi trồng để tạo nguồn thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón hữu cơ. Ngoài ra, vi tảo còn được chiết xuất để tạo ra những hợp chất có giá trị cao (các sắc tố tự nhiên, chất chống ôxy hóa, protein, lipid, vitamin và vi khoáng…) sử dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm bổ sung.
(TSVN) – Khi công nghệ số lan tỏa đến mọi ngành nghề, lĩnh vực, thì ngành thủy sản cũng không ngoại lệ. Ðây cũng là cơ hội giúp các hộ dân và doanh nghiệp tận dụng tiềm năng, lợi thế của ngành thủy sản Việt Nam để gia tăng lợi nhuận và giá trị.
(TSVN) – Để kiểm soát các yếu tố trong môi trường nuôi tôm, đảm bảo tôm có điều kiện phát triển khỏe mạnh, người nuôi có thể sử dụng quạt nước, thiết bị sục khí, hộp số, thiết bị kiểm tra chất lượng nước, mát phát điện dự phòng….
(TSVN) – Tìm kiếm chất chống nhiễm trùng thay thế kháng sinh vẫn là nhiệm vụ quan trọng và giải pháp tiềm năng, hiệu quả cũng như an toàn nhất hiện nay vẫn là các chất tự nhiên từ thực vật.
(TSVN) – Next Tuna, một công ty của Đức đã phát triển mô hình nuôi thủy sản RAS nổi trên biển để ứng phó các thách thức biến đổi khí hậu với chi phí đầu tư và hiệu quả đều tối ưu so với RAS trên đất liền.
(TSVN) – Ngành tôm Trung Quốc đang bước vào giai đoạn bùng nổ công nghệ nuôi mới. Các mô hình Green house chi phí thấp và hệ thống tuần hoàn RAS ngày càng phổ biến.
(TSVN) – Nuôi trồng thủy sản phát triển nhanh cùng nhu cầu tiêu dùng thủy sản đạt tiêu chuẩn bền vững kéo theo nhiệm vụ cấp bách đổi mới mô hình chăn nuôi. Cho ăn từ xa là một trong những công nghệ đột phá và đang thu hút chú ý.
(TSVN) – Ngân hàng Indonesia (KpwBI) đã hỗ trợ người nuôi tôm thẻ chân trắng ở Pemalang, một huyện ven biển thuộc tỉnh Trung Java (Indonesia) toàn bộ chi phí lắp đặt cảm biến kỹ thuật số công nghệ IoT.
(TSVN) – Tác động có hại lên môi trường từ nguồn thức ăn tôm chứa bột cá và dầu cá luôn là mối lo ngại lớn suốt nhiều thập kỷ qua. Giải pháp là tìm kiếm nguồn thức ăn thay thế; trong đó, rong biển là thành phần tiềm năng.
(TSVN) – Ngành thủy sản đang được quy hoạch theo mục tiêu phát triển xanh, thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp hướng đến sản xuất bền vững, thân thiện môi trường.