Thịt cá thấm, chắc, càng để lâu càng ngon, rất thích hợp cho bữa cơm những ngày đông lạnh giá.
Người Cồn Tè (Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) quê tôi thường hay làm món cá hấp vào những ngày đám tiệc, giỗ chạp hoặc khi có khách quý đến nhà. Cá dùng để hấp thường là loại cá ngon, thịt thơm, màu trắng (như cá hồng, mú, chim, dìa…).
U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) là khu căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược. Thế nhưng, ngày nay U Minh Thượng là điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ nhưng độc đáo của rừng tràm.
Món ăn nóng hổi, thơm mùi sả và béo ngậy vị nước dừa sẽ rất thích hợp cho gia đình và bạn bè của bạn trong thời tiết se lạnh.
Sách Gia Định thành thông chí khi kể về Sông Đầm (tức Cái Đầm, thuộc xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang nay), cho biết: Người dân An Giang đã biết nuôi cá bán tươi hoặc muối mắm từ lâu đời. Theo đó, dùng cá làm khô để dành ăn, hoặc đem đến chợ bán chắc cũng không trễ hơn. Nhất là cá tra.
Món ăn ngon, hấp dẫn, mang lại hương vị mới cho bữa ăn gia đình.
Thịt sò dương có vị ngọt đậm, dai giòn cùng hương vị thơm ngon sẽ là lựa chọn tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món trong những ngày cuối tuần.
Món ăn đơn giản, dễ làm cùng vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ tạo cảm giác ngon miệng cho gia đình bạn.
Sợi hủ tiếu mỏng, dai kết hợp với miếng cá lóc xắt mỏng chấm cùng tương đen pha sa tế sẽ là một món ăn nhanh gọn, ngon và bổ dưỡng cho mỗi gia đình.