• 19/09/2024

    Ngành chế biến thủy sản Trung Quốc chật vật vì thiếu nguyên liệu

    (TSVN) – SeafoodSource đã có cuộc trao đổi với bà Marina Huang (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Công ty đánh giá chất lượng hàng hóa Helmsman Quality and Technology Services Group (HQTS) để có cái nhìn toàn diện hơn về sự ảnh hưởng của COVID-19 đến lĩnh vực chế biến thủy sản của Trung Quốc.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Chiến lược marketing cho tôm Việt

    (TSVN) – Nhờ phản ứng tích cực và nhanh nhạy trước đại dịch COVID-19 kết hợp hiện đại hóa mô hình nuôi, Việt Nam có cơ sở để kỳ vọng trở thành một trong những nước sản xuất tôm hàng đầu thế giới.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Bốn yếu tố nuôi tôm thành công

    (TSVN) – Để nuôi tôm lớn nhanh phải kiểm soát được bốn yếu tố, đó là con giống, thức ăn, chất lượng nước và cuối cùng là dịch bệnh.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    NTTS – tương lai của ngành thực phẩm

    (TSVN) – Ngành NTTS không chỉ đứng vững mà còn tiếp tục tăng trưởng nhanh trên toàn thế giới để trở thành mắt xích quan trọng nhất nhằm đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Chiến lược sản xuất cho năm 2021

    (TSVN) – Ngành thủy sản châu Á từng đưa ra chiến lược tương lai, giống như một kế hoạch 5 năm từ năm 2019. Nhưng COVID-19 đã phá vỡ tất cả và từ tháng 2/2020 trở đi, toàn ngành phải gồng mình chống đỡ dịch bệnh thay vì thực hiện ước vọng tương lai.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Đánh thức tiềm năng đô thị biển

    (TSVN) – Về mặt tiềm năng, có thể khẳng định biển nước ta giàu và đẹp, có hơn 3.000 đảo lớn nhỏ, tập trung ở vùng biển ven bờ và các vùng biển ngoài khơi thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Đạo đức có sức lan tỏa nhanh hơn virus corona

    (TSVN) – Năm 2020 nước ta và nhân loại trải qua đại dịch thế kỷ COVID-19, hàng chục triệu người khắp thế giới bị nhiễm bệnh, nhiều người tử vong, hàng tỷ người bị ảnh hưởng. Việt Nam là một trong rất ít quốc gia đã khống chế kiểm soát tốt đại dịch.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Tương lai của ngành thực phẩm đến từ đại dương

    (TSVN) – Vào năm 2050, Trái đất dự đoán sẽ có gần 10 tỷ người, tức là tiêu thụ 500 tỷ kg thịt. Vậy cùng với nguồn protein sản xuất trên cạn chịu nhiều tác động của khí hậu và môi trường như hiện nay, liệu đại dương có thể cung cấp bền vững bao nhiêu protein thủy sản?

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Cú hích tăng trưởng từ cá tra

    (TSVN) – Những loài cá vây nuôi ở nước ngọt như rô phi hay cá tra/cá da trơn, cũng như nhiều đối tượng cá vây nước mặn “mới nổi” gần đây được đánh giá sẽ trở thành những cú hích cho sự tăng trưởng của ngành NTTS toàn cầu.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Nuôi cá trên biển hay đất liền?

    (TSVN) – Trước đây, nhiều người cho rằng nuôi biển mới là hướng đi mới và tiềm năng cùng mục tiêu “lấy biển nuôi đất liền”. Nhưng đến nay, nuôi thủy sản trên cạn trong hệ thống tuần hoàn (RAS) lại đang bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.

    Xem thêm

error: Content is protected !!