(TSVN) – Với tỷ lệ bổ sung phụ phẩm ngô và gia cầm phù hợp trong khẩu phần của cá da trơn lên đến 30%, ngành nuôi trồng có thể giảm sự phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng đắt tiền và các phương pháp xử lý chất thải tốn kém.
(TSVN) – Carotenoid từ vi khuẩn biển Paracocis carotinifaciens giúp tăng sắc tố của tôm thẻ chân trắng (TTCT) và làm giảm hoặc ngăn tình trạng tôm bị chết trong thử thách với mầm bệnh.
(TSVN) – Mức cân bằng hợp lý giữa bột cá và methionine trong khẩu phần ăn có ảnh hưởng quan trọng đến năng suất tăng trưởng và hiệu quả kinh tế của TTCT.
(TSVN) – Bột protein gạo có thể thay thế 10% bột cá trong khẩu phần của TTCT giống mà không ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng của vật nuôi.
(TSVN) – Việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng ở thủy sản là vô cùng quan trọng. Bởi, tăng sức đề kháng là tiền đề giúp vật nuôi sinh trưởng, phát triển tốt để tôm cá chống lại stress, dịch bệnh, cho vụ nuôi thành công.
(TSVN) – Tảo biển nổi tiếng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng vì chúng chứa các hợp chất có hoạt tính sinh học cao như pholyphenols, sulfated polysaccharides và peptides. Trong đó, các loài tảo nâu được xem là nguồn giàu dẫn xuất fucose-rich sulfated polysaccharides (Fucoidan). Từ lâu, Fucoidan đã được sử dụng rộng rãi trong y học và gần đây cũng đã được ứng dụng trong lĩnh vực thủy sản. Bài viết này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất chứng minh lợi ích của Fucoidan lên sức khỏe động vật thủy sản.
(TSVN) – Qua các thử nghiệm vitro, các nhà nghiên cứu khẳng định, bột ấu trùng ruồi lính đen có đặc tính kháng viêm và khả năng kích thích sinh ra đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào.
(TSVN) – Việc phân tích NIR tại chỗ chính xác và thường xuyên các thành phần trong thức ăn, có thể cung cấp cái nhìn tổng quát cần thiết, để tối ưu hóa việc sản xuất thức ăn thủy sản hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng với chi phí thấp hơn.
(TSVN) – Sản lượng tôm nuôi toàn cầu đạt 4,086 triệu tấn trong năm 2020; 4,569 triệu tấn trong năm 2021 và sản lượng năm 2022 mong đợi vượt 5 triệu tấn (Chris Chase, 01/2022).
(TSVN) – Nguyên liệu đơn bào được nhiều chuyên gia nhận định là một nguồn dinh dưỡng đầy tiềm năng, có thể thay thế hoàn toàn bột cá.