(TSVN) – Không chỉ đạt hiệu quả cao trong nuôi tôm, hỗn hợp các axit amin tự do Kera-Stim 50 cũng cho những kết quả tích cực đối với cá rô phi sông Nile giai đoạn còn non.
(TSVN) – Chất khoáng đóng vai trò quan trọng, cần thiết trong quá trình nuôi tôm. Tuy nhiên, người nuôi cần phải hiểu rõ cách sử dụng khoáng để tối ưu năng suất vụ nuôi.
(TSVN) – OptiPhos Plus là sản phẩm phytase thế hệ mới nhất do hãng Hubepharma phát triển dựa trên những bí quyết công nghệ về sản xuất enzyme. Nhờ đó, loại enzyme này vừa ổn định nhiệt, lại giữ được các đặc tính có lợi của của thế hệ OptiPhos trước đây như độ pH lý tưởng, kháng pepsin và đạt hiệu quả nhanh.
(TSVN) – Mới đây, Veramaris đã công bố nghiên cứu khoa học với chủ đề: “Dinh dưỡng omega tối ưu”, nhằm đưa ra các hướng dướng dẫn về thức ăn, giúp người nuôi cá hồi và các hãng sản xuất thức ăn thiết lập lại các chỉ tiêu kỹ thuật thức ăn của axit béo omega-3 chuỗi dài bão hòa đa. Mục tiêu nhằm cải thiện hiệu suất và lợi nhuận.
(TSVN) – Trong nhiều năm nay, nguyên liệu tự nhiên đã được sử dụng thành công trong cải thiện sắc tố của tôm và một số loài cá là chiết xuất cỏ linh lăng có tên “PX Agro”, một sản phẩm độc quyền của Désialis thu được từ quy trình chiết xuất độc đáo.
(TSVN) – Việc bổ sung chiết xuất từ trái nhàu (Morinda citrifolia) đã được chứng minh là có tác động đối với sự tăng trưởng và chức năng gan tụy của TTCT.
(TSVN) – Selen (Se) hữu cơ có rất nhiều tác dụng, gồm tăng sức chống chịu stress cho vật nuôi suốt vòng đời và cải thiện miễn dịch. Ngoài ra, còn làm giảm tích tụ selen trong môi trường và tăng tính bền vững.
(TSVN) – Việc thay thế bột cá (FM) bằng các protein thực vật (PP) như đậu tương, bột hướng dương, bột đậu nành… đang là xu thế trong những năm trở lại đây. Ngũ cốc chưng cất khô (DDGS) thu được từ dược phẩm và công nghiệp lên men được đánh giá cao khi xem xét thay thế FM và các PP khác trong chế độ ăn của tôm.
(TSVN) – Một nghiên cứu mới được thực hiện tại Ấn Độ đã chứng minh bổ sung bột krill trong khẩu phần ăn của tôm có thể tác động tích cực lên tỷ lệ sống, trọng lượng thân và hàm lượng axit béo trong cơ thể tôm.
(TSVN) – Copepoda là mắt xích thức ăn rất quan trọng cho các loài thủy, hải sản trong đó có tôm với hàm lượng protein, enzyme tiêu hóa và vitamin tương đối cao. Nhận thấy được tiềm năng của Copepoda, Công ty TNHH Thủy sản Ấn Việt đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi và thu hoạch sinh khối Copepoda tại Sóc Trăng làm thức ăn cho tôm”.