(TSVN) – Sau khi cá được fillet, một lượng lớn các phế phẩm sẽ được thải ra, chúng vừa không có giá trị kinh tế cao vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, với phương pháp thủy phân đạm, nguồn phế phẩm tưởng chừng như bỏ đi này, sẽ trở thành một nguồn nguyên liệu thức ăn thủy sản, có hàm lượng dinh dưỡng cao.
(TSVN) – Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu việc sử dụng sản phẩm lên men từ cám gạo, kết hợp thức ăn tôm sú để nuôi sinh khối Artemia, nhằm chủ động nguồn thức ăn tươi sống cho ngành nuôi cá cảnh.
(TSVN) – Trong quá trình tìm kiếm các nguồn protein thức ăn thủy sản mới và bền vững, Viện Nghiên cứu Thực phẩm, Nghề cá và Thủy sản Na Uy (Nofima) đã tiến hành thử nghiệm chất lượng kỹ thuật và những hạn chế dinh dưỡng của bột hải tiêu. Đây là hai tiêu chí để xác định mức độ bổ sung của thành phần này trong thức ăn thủy sản.
(TSVN) – Người nuôi tôm hùm tại Đông Nam Á quen sử dụng thức ăn truyền thống như cá tạp tươi sống. Tuy nhiên, đây là giải pháp thức ăn kém bền vững và trong tương lai cần phải được thay thế bằng thức ăn công nghiệp hiệu quả hơn.
(TSVN) – Sử dụng sản phẩm lên men từ cám gạo giúp người nuôi chủ động nguồn thức ăn tươi sống cho Artemia, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế.
(TSVN) – Astaxanthin tự nhiên đã phải vật lộn để có vị trí trên thị trường vì chưa được nhận ra các đặc tính chống ôxy hóa vượt trội và lợi ích sức khỏe. RedMeal là khẩu phần ăn toàn phần giàu vi tảo astaxanthin có sẵn cho NTTS quy mô lớn, cung cấp dinh dưỡng tự nhiên để tăng cường sức khỏe và sắc tố tốt hơn.
(TSVN) – Nuôi tôm càng xanh toàn đực xen canh lúa là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao lại tạo nên môi trường sản xuất bền vững. Tuy nhiên, để tôm phát triển tốt, vấn đề chăm sóc và quản lý dinh dưỡng ở từng giai đoạn nuôi là vô cùng quan trọng.
(TSVN) – Không chỉ đạt hiệu quả cao trong nuôi tôm, hỗn hợp các axit amin tự do Kera-Stim 50 cũng cho những kết quả tích cực đối với cá rô phi sông Nile giai đoạn còn non.
(TSVN) – Chất khoáng đóng vai trò quan trọng, cần thiết trong quá trình nuôi tôm. Tuy nhiên, người nuôi cần phải hiểu rõ cách sử dụng khoáng để tối ưu năng suất vụ nuôi.
(TSVN) – OptiPhos Plus là sản phẩm phytase thế hệ mới nhất do hãng Hubepharma phát triển dựa trên những bí quyết công nghệ về sản xuất enzyme. Nhờ đó, loại enzyme này vừa ổn định nhiệt, lại giữ được các đặc tính có lợi của của thế hệ OptiPhos trước đây như độ pH lý tưởng, kháng pepsin và đạt hiệu quả nhanh.