(TSVN) – Trong hội nghị thường niên của Hiệp hội NTTS Thế giới tại Mérida, Mexico, các chuyên gia dinh dưỡng của ADM đã chia sẻ kết quả thử nghiệm in vivo cho thấy những lợi ích cho ngành tôm khi sử dụng phụ gia thức ăn chức năng.
(TSVN) – Giảm FCR luôn là mục tiêu của ngành NTTS trên thế giới và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nuôi. Giảm FCR đồng nghĩa với việc giảm chi phí nuôi, giảm ô nhiễm môi trường… và do đó mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người nuôi cả trước mắt lẫn lâu dài.
(TSVN) – Chiết xuất cây Yucca đã được chứng minh tác dụng cải thiện tăng trưởng, sức khỏe của vật nuôi, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nước nuôi thủy sản.
(TSVN) – Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp giữa tháng 6 vừa qua về điều hành giá một số nhóm mặt hàng.
(TSVN) – Sau khi cá được fillet, một lượng lớn các phế phẩm sẽ được thải ra, chúng vừa không có giá trị kinh tế cao vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, với phương pháp thủy phân đạm, nguồn phế phẩm tưởng chừng như bỏ đi này, sẽ trở thành một nguồn nguyên liệu thức ăn thủy sản, có hàm lượng dinh dưỡng cao.
(TSVN) – Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu việc sử dụng sản phẩm lên men từ cám gạo, kết hợp thức ăn tôm sú để nuôi sinh khối Artemia, nhằm chủ động nguồn thức ăn tươi sống cho ngành nuôi cá cảnh.
(TSVN) – Trong quá trình tìm kiếm các nguồn protein thức ăn thủy sản mới và bền vững, Viện Nghiên cứu Thực phẩm, Nghề cá và Thủy sản Na Uy (Nofima) đã tiến hành thử nghiệm chất lượng kỹ thuật và những hạn chế dinh dưỡng của bột hải tiêu. Đây là hai tiêu chí để xác định mức độ bổ sung của thành phần này trong thức ăn thủy sản.
(TSVN) – Người nuôi tôm hùm tại Đông Nam Á quen sử dụng thức ăn truyền thống như cá tạp tươi sống. Tuy nhiên, đây là giải pháp thức ăn kém bền vững và trong tương lai cần phải được thay thế bằng thức ăn công nghiệp hiệu quả hơn.
(TSVN) – Sử dụng sản phẩm lên men từ cám gạo giúp người nuôi chủ động nguồn thức ăn tươi sống cho Artemia, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế.
(TSVN) – Astaxanthin tự nhiên đã phải vật lộn để có vị trí trên thị trường vì chưa được nhận ra các đặc tính chống ôxy hóa vượt trội và lợi ích sức khỏe. RedMeal là khẩu phần ăn toàn phần giàu vi tảo astaxanthin có sẵn cho NTTS quy mô lớn, cung cấp dinh dưỡng tự nhiên để tăng cường sức khỏe và sắc tố tốt hơn.