Thứ 4, 15/01/2020 15:04:56 GMT+7

C.P. Việt Nam: Mô hình CPF-COMBINE phiên bản 2

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Có mặt tại Việt Nam từ rất sớm và đồng hành với người nuôi tôm ngay từ những này đầu tiên, bên cạnh việc sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm thức ăn tôm, tôm giống, chế phẩm sinh học chất lượng cao. Điều đặc biệt khiến khách hàng luôn nhắc tới C.P. Việt Nam đó là ở mỗi giai đoạn của nghề tôm, C.P đều có những mô hình tiên tiến và giải pháp kỹ thuật vượt trội để hỗ trợ cho bà con nuôi tôm.

Quay lại thời điểm của năm 2015, dựa trên sự kết hợp của các chương trình nuôi tôm an toàn sinh học CPF- Turbo program, chương trình ương tôm CPF- Greenhouse, chương trình quản lý trại tôm theo phương pháp vi sinh C.P Probiotic farming, chương trình quản lý 3 sạch, các cán bộ kỹ thuật của C.P. Việt Nam đã sáng tạo nên mô hình hoàn thiện có tên là CPF- COMBINE.

Mô hình CPF- COMBINE đã cho thấy hiệu quả vượt trội của mình: Tôm nuôi được kích cỡ lớn, năng suất cao, kiểm soát rủi ro tốt, hiệu quả kinh tế tối đa. Tính đến hết năm 2019, trên cả nước đã có hơn 8.000 ao nuôi được xây dựng theo mô hình này. Đáng chú ý là tỷ lệ thành công lên tới 96%, mô hình đã giúp nhiều bà con nuôi tôm vươn lên làm giàu với nghề.

Mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2Hệ thống xử lý nước trong mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2

>> Ông Banchong Buahung, Phó Tổng giám đốc kỹ thuật C.P. Việt Nam cho biết: “Mô hình CPF-COMBINE phiên bản 2 đã được C.P. Việt Nam cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội nhằm giúp khách hàng có thể vận hành trang trại nuôi tôm của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện, mô hình này đều đã có mặt ở hầu khắp các vùng nuôi tôm trọng điểm tại Việt Nam. Tại mỗi địa phương, chúng tôi liên tục tổ chức các chương trình tham quan mô hình thực tế và các buổi hội thảo đầu bờ để giới thiệu tới bà con nuôi tôm hiệu quả của mô hình. Không những tại Việt Nam, nhiều đoàn khách quốc tế từ các quốc gia có nuôi tôm như Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc, Malaysia… đều đã đến tham quan học hỏi mô hình về áp dụng”.

Ưu điểm  của mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2

- Kiểm soát dịch bệnh tốt do an toàn sinh học tốt hơn. Các ao nuôi được xây nổi và có lưới che nắng, lưới ngăn chim đầy đủ.

- Quản lý chất lượng nước tốt hơn. Các ao tròn giúp cho việc gom tụ chất thải và siphon hiệu quả hơn, ôxy trong ao cũng được phân bố đều, các vách dựng giúp làm giảm nhớt bờ.

- Giảm chi phí nhân công và chi phí điện năng. Từ việc quản lý hiệu quả hơn sẽ giúp giảm được số lượng nhân công chăm sóc, ngoài ra do kết cấu ao tròn nên giảm được chi phí đầu tư dàn quạt so với ao đất lót bạt hình vuông.

- Dễ dàng sang tôm, thu tỉa, giúp nuôi được kích cỡ lớn, năng suất cao, xoay vòng vụ nhanh.

- Thời gian xây dựng nhanh chóng và đáp ứng được nhiều quy mô diện tích khác nhau. Mô hình CPF- COMBINE được thiết kế theo dạng module ao ương - ao nuôi, từ các trang trại có diện tích nhỏ vài ngàn mét vuông cho đến các trang trại nhiều hécta đều có thể xây dựng được 1 hệ thống đầy đủ từ khu xử lý nước cho đến khâu ương, nuôi. Các ao nổi khung sắt có thời gian thi công nhanh chóng.


Các khách hàng có diện tích nhỏ cũng có thể thực hiện Mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2. Trong hình là bản thiết kế một trang trại CPF- COMBINE phiên bản 2 hoàn chỉnh chỉ với diện tích 3.500 m2

 

Hiệu quả thực tiễn

Anh Bùi Thế Vương, chủ đầu tư trang trại nuôi tôm tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chia sẻ: “Sau hơn 10 năm trong nghề xây dựng, đầu tháng 5/2019, tôi cùng với một số người bạn đồng hương chuyển hướng đầu tư nuôi tôm theo mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2 của C.P Việt Nam. Sau 3 tháng xây dựng, trang trại đi vào hoạt động. Với 10 ao nổi 800 m2, ngay vụ tôm đầu tiên đã thu được 63 tấn tôm kích cỡ từ 22 - 31 con/kg. Dù mới bước vào nghề tôm, nhưng với thành công bước đầu này, tôi rất tin tưởng vào mô hình cũng như các sản phẩm của C.P. Đặc biệt, tôi gửi lời cảm ơn tới các anh em kỹ thuật của C.P đã giúp đỡ tôi rất nhiều.


Anh Bùi Thế Vương và nhân viên kỹ thuật của C.P. Việt Nam

Hay như trang trại CPF- COMBINE phiên bản 2 của ông Tạ Thanh Tròn tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Trong năm 2019, chỉ với 2 ao nổi 500 m2 nhưng cũng đã thu tới 18,3 tấn tôm sau cả 3 vụ toàn thắng, lợi nhuận lên tới trên 1,3 tỷ đồng, tôm nuôi về tới kích cỡ 25 con/kg.

 

Ông Tạ Thanh Tròn và nhân viên kỹ thuật của C.P Việt Nam 

Từ hiệu quả kinh tế cao, mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2 đang thu hút được sự quan tâm lớn từ người đầu tư nuôi tôm khắp cả nước, dù là bà con nuôi tôm lâu năm hay là những cá nhân, tổ chức mới bước chân vào nghề tôm. Đối với những hộ khó khăn về vốn đầu tư, C.P. Việt Nam đã có định hướng liên kết với các ngân hàng để cung cấp nguồn tín dụng. Riêng trong năm 2019, tại hai tỉnh nuôi tôm trọng điểm là Bến Tre và Sóc Trăng, một số ngân hàng đã tham gia cùng C.P. Việt Nam hỗ trợ hàng trăm hộ nuôi tôm thực hiện mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2. Trong năm 2020, C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi liên kết giữa C.P với các ngân hàng trên phạm vi toàn quốc, giúp đưa mô hình CPF-COMBINE phiên bản 2 tới mọi người nuôi tôm Việt Nam.


Anh Nguyễn Thanh Việt (áo xanh ở giữa) khách hàng tại Sóc Trăng đã đầu tư mô hình CPF- COMBINE phiên bản 2 từ nguồn vốn vay từ ngân hàng HDbank Sóc Trăng

>> Quý khách có thể lựa chọn KSP Vina, một công ty con của Tập đoàn C.P, đơn vị chuyên về trang thiết bị chăn nuôi để làm đối tác xây dựng ao nổi của mình. Sản phẩm ao nổi KSP có thời gian bảo hành lên tới 10 năm.

Thông tin liên hệ: Anh Trần Trung Trực

ĐT: 0985 385 248 - 0918 969 720

 

Nguyễn Long An

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Đồng hành xây dựng ngành thú y

Trong 2 ngày, ngày 10 - 11/7/2020, tại thành phố Hải Phòng, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành thú y (11/7/1950 - 11/7/2020). Trong sự kiện lớn lần này, Tập đoàn Việt - Úc vinh dự đại diện cho ngành tôm đồng hành chia sẻ những thành công, nỗ lực xây dựng ngành thú y.


Top