Chủ nhật, 07/04/2019 08:43:30 GMT+7

Sản lượng thức ăn thủy sản toàn cầu đạt 40 triệu tấn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê mới nhất được công bố từ nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi AllTech, Mỹ, sản lượng thức ăn thủy sản toàn cầu năm 2018 đạt 40 triệu tấn, tăng 4% so năm 2017.


Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất toàn cầu 

Khảo sát thức ăn toàn cầu của AllTech được thực hiện trong năm thứ 8 liên tiếp, tập hợp thông tin từ các nhóm bán hàng của AllTech và đối tác trên toàn cầu. Đối với năm 2018, cuộc khảo sát chỉ ra rằng, tăng trưởng trong thủy sản chủ yếu được thúc đẩy bởi Trung Quốc, Đông Nam Á và một số ít các nước châu Âu.

Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất toàn cầu với sản lượng 15,7 triệu tấn trong năm 2018, tăng 1% so với năm 2017, chiếm 39,7% tổng sản lượng toàn cầu. Dù Trung Quốc là một quốc gia nổi tiếng là khó khăn để có được số liệu thống kê của ngành, nhưng AllTech tin rằng, dữ liệu của họ là đầy đủ và chính xác.

Ngoài Trung Quốc, Alltech cũng đã xác định các nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn tiếp theo trong năm 2018 là Việt Nam với 3,9 triệu tấn, Ấn Độ 2,1 triệu tấn, Na Uy và Indonesia là 1,8 triệu tấn. Đặc biệt, tại Việt Nam, sản lượng thức ăn thủy sản tăng 1 triệu tấn vào năm 2018 đã góp phần đưa tổng sản lượng thức ăn thủy sản trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng 6%.

Trong khi đó, tại châu Âu, Alltech lưu ý rằng, các nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu của lục địa “có thể tăng trưởng mạnh hoặc không thay đổi”, với tổng sản lượng tăng 5%.

Ở những nơi khác, tại châu Mỹ Latinh, dữ liệu của Alltech cho thấy, sản lượng hàng năm là 3,92 triệu tấn thức ăn thủy sản, đánh dấu mức giảm nhẹ trên tổng số của năm 2017. Brazil và Chilê vẫn là nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất khu vực, đóng góp lần lượt 1,2 triệu và 1,1 triệu tấn vào tổng thị phần của lục địa; Ecuador là quốc gia đóng góp lớn nhất tiếp theo của lục địa, sản xuất 550.000 tấn trong năm 2018.

Phương Ngọc
Theo Undercurrentnews
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top