Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và chắc từ thịt tôm, quyện với chua của me tạo lên tác phẩm hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn, cách chế biến lại rất nhanh và không mất nhiều thời gian.
Món ăn rất dễ làm và hấp dẫn. Thịt mực tươi, ngọt chấm với nước mắm gừng thơm thơm, cay cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon.
Bào ngư sốt dầu hào là món ăn có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới và chống suy nhược cơ thể.
Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của thịt ba ba.
Rau quế được dùng trong món cá kho tạo mùi thơm hấp dẫn, vị béo từ cá và cay nhẹ từ ớt rất bắt cơm.
Hằng năm, mùa nước nổi cũng là dấu hiệu đến mùa tép rong. Sau mùa nước nổi, tép rong phát triển, sinh sôi rất nhanh. Đây là loài vừa có dinh dưỡng cao vừa rẻ tiền, dễ nuôi phù hợp với điều kiện vùng đồng ruộng. Nuôi tép rong sẽ là một nghề mới rất có tiềm năng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thời bao cấp, cửa hàng mậu dịch bán nước mắm nhạt thếch, nước mắm mà như nước muối. Bên ngoại, tôi có người dì lấy chồng Nam Ô, nhà giàu nhờ nghề nước mắm. Với tôi hồi ấy Nam Ô xa lắm. Những câu chuyện vụn vặt mẹ kể, Nam Ô như một xứ sở “cổ tích”, rừng núi âm u trập trùng những ngôi tháp Chàm hoang phế, một làng chài heo hút bên chân sóng. Và tất nhiên có những đoàn trai tráng giong thuyền ra khơi mang về cá tươi đầy ắp.
Thịt ếch đồng dai và ngọt kết hợp với sả tươi chiên giòn có ướp gia vị rất thơm và lạ miệng nên được gọi là rơm, chấm cùng muối tiêu chanh làm cho món ăn dậy hương và thêm phần bắt mắt.
Chỉ cần vài chiếc càng ghẹ tươi, muối hạt giã nhuyễn cùng ớt hiểm, thêm tài chế biến của mình, bạn đã có một món hải sản khai vị hấp dẫn chiêu đãi gia đình.
Bánh canh cua là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam, sử dụng nguyên liệu chính từ biển tươi ngon, hương vị thơm lừng và màu sắc bắt mắt.