Thức ăn – Dinh dưỡng

Bổ sung rong biển giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng và FCR trên tôm, cá

(TSVN) – Các nhà nghiên cứu Philippines đã phát triển một loại thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ rong biển có thể cải thiện lợi nhuận và tính bền vững của động vật thủy sản nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thành phần mới trong khẩu phần ăn của TTCT

(TSVN) – POET NexPro và ME-PRO đã được đánh giá cao trong các khẩu phần ăn hàng ngày của TTCT Thái Bình Dương. Tuy nhiên, khi kết hợp cả hai thành phần này trong khẩu phần ăn dành cho tôm còn mang lại hiệu quả mạnh mẽ hơn.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hỗn hợp axit hữu cơ và tinh dầu

(TSVN) – Axit hữu cơ và tinh dầu đều là những phụ gia thức ăn hiệu quả đối với nhiều loại thủy sản, gồm cá hồi. Sự kết hợp của cả hai thành phần này có thể là chiến lược nâng cao và duy trì sức khỏe của vật nuôi trong điều kiện không kháng sinh.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bột hạt bông thay thế bột cá trong khẩu phần ăn

(TSVN) – Trước sức ép về sản lượng bột cá toàn cầu đang giảm dần qua từng năm, và cán cân giữa cung và cầu của bột cá ngày càng trở nên rõ ràng đòi hỏi cần có nhiều thử nghiệm thay thế bột cá trong thức ăn thủy sản. Trong đó, bột hạt bông vải đã được sử dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây do hàm lượng protein cao và sinh khối lớn.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cải thiện hiệu suất tôm sú với thức ăn có hàm lượng protein thấp

(TSVN) – Một thử nghiệm gần đây của Ridley Nutrition và Australian Prawn Farms đã ghi nhận đầu ra được cải thiện và giảm ô nhiễm nitơ bằng thức ăn tôm bền vững.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

TARS 2022: Tìm trạng thái cân bằng mới cho ngành thức ăn thủy sản

(TSVN) – Trong giai đoạn năm 2020 – 2021, chi phí nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đã tăng đến đỉnh điểm, đặc biệt là khô đậu tương và ngô; tiếp đó là xung đột tại Ukraine cũng khiến giá lúa mì – thành phần quan trọng trong thức ăn cho tôm tăng cao. Ngoài ra, chi phí vận chuyển tăng “phi mã”, gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu về nguồn thức ăn chăn nuôi bền vững hơn là những thách thức mà ngành thức ăn thủy sản toàn cầu phải đối mặt. Nhằm tháo gỡ các vấn đề trên, Hội nghị TARS 2022 – nơi tụ họp các chuyên gia hàng đầu trong ngành thức ăn thủy sản – đã được tổ chức sáng nay (6/10) tại TP Hồ Chí Minh.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chế phẩm sinh học cải thiện tỷ lệ sống của ấu trùng hàu

(TSVN) – Một thử nghiệm mới của các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học tiểu bang Oregon (OSU), Mỹ kết luận rằng, chế phẩm sinh học có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót của ấu trùng hàu.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hợp chất thảo dược trị viêm ruột do khô đậu gây ra trên cá hồi

(TSVN) – Nhiều nghiên cứu về chiến lược dinh dưỡng luôn coi quản lý sức khỏe là chìa khóa đảm bảo sức khỏe và hiệu suất nuôi cá. Trong số các giải pháp bảo vệ đường ruột, thảo dược được chú trọng nhiều hơn nhờ độ lành tính và hiệu quả cao.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng nấm men đỏ đúng liều cho cá hồi vân

(TSVN) – Astaxanthin (AX) tự nhiên ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong NTTS như chất bổ sung dinh dưỡng, tạo sắc tố, tăng trưởng, miễn dịch và cải thiện chất lượng thịt. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng có thể xác định liều lượng bổ sung tối ưu.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Công nghệ chống ôxy hóa tối ưu chi phí và hiệu quả thức ăn

(TSVN) – Trong điều kiện căng thẳng, số lượng gốc tự do tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc sức khỏe của vật nuôi thủy sản. Do đó, cần chiến lược kháng ôxy hóa tự nhiên và an toàn cho vật nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!