Thức ăn – Dinh dưỡng

Proteomic: Công cụ đánh giá cơ chế hoạt động của phụ gia tăng cường sức khỏe

(TSVN) – Nhờ tiến bộ về sinh học phân tử, một số công cụ nghiên cứu gen, như genomics, metabolomics và proteomics đã ra đời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định và định lượng gen, protein và các chất chuyển hóa.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hỗn hợp tỏi, quế cải thiện sức khỏe và tăng trưởng của tôm

(TSVN) – Sử dụng các loại phụ gia thực vật (phytogenic) như hỗn hợp tỏi và quế có lợi cho sự tăng trưởng của tôm nếu bổ sung ở tỷ lệ thấp hơn và cải thiện miễn dịch, sức khỏe của tôm ở tỷ lệ bổ sung cao hơn.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bảo quản thức ăn bằng chất kháng ôxy hóa tự nhiên

(TSVN) – Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu đã cấm sử dụng ethoxyquin làm chất chống ôxy hóa. Các công ty thức ăn chăn nuôi thủy sản đang ráo riết tìm kiếm các giải pháp bền vững để thay thế chất chống ôxy hóa tổng hợp và ethoxyquin.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thị trường dầu cá, bột cá: Triển vọng khó đoán định

(TSVN) – Dù thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm thay thế, nhưng đến nay dầu cá, bột cá vẫn là những nguyên liệu thức ăn chăn nuôi quan trọng với khối lượng giao dịch lớn. Tuy nhiên, những bất ổn về nguồn cung đang đẩy giá những mặt hàng này lên cao.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thức ăn cho nuôi thủy sản trên biển

(TSVN) – Với mục tiêu phát triển nuôi biển trở thành một ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn, công nghiệp, đồng bộ, an toàn, hiệu quả, bền vững, thì việc nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất dinh dưỡng, thức ăn phục vụ nghề nuôi hải sản công nghiệp đóng vai trò then chốt.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Giải pháp đột phá – cứu tinh cho bệnh đốm trắng, EMS trên tôm nuôi

(TSVN) – Tương tự vaccine cho con người để ngăn ngừa các bệnh, ứng dụng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản (NTTS) có IgY là công nghệ sản xuất kháng thể giúp phòng các bệnh teo gan, trống đường ruột do các nhóm vi khuẩn V. parahaemolyticus, Vibrio harveyi… và phòng được bệnh đốm trắng, đỏ thân do virus gây ra.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Đậu inca thay thế bột cá trong thức ăn của TTCT

(TSVN) – Các kết quả nghiên cứu cho thấy, khô đậu inca (sacha inchi) có khả năng thay thế 50% bột cá trong thức ăn của TTCT mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng của vật nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bổ sung Ca và Mg đúng cách

(TSVN) – Canxi (Ca) và Magie (Mg) là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho tôm. Tôm trong trại sản xuất giống hoặc ao nuôi thương phẩm đều cần cung cấp đủ lượng Ca và Mg từ thức ăn và môi trường ao nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nấm men hỗ trợ miễn dịch trên tôm

(TSVN) – Các nhà nghiên cứu khuyến nghị bổ sung nấm men Pichia guilliermondii vào các khẩu phần ăn của TTCT để tăng miễn dịch cho tôm và nâng cao năng suất nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 2

Kiểm soát thức ăn tươi sống trong sản xuất tôm giống

(TSVN) – Thức ăn tươi và sống bao gồm thức ăn cho bố mẹ và thức ăn cho ấu trùng tôm như tảo tươi và Artemia… rất quan trọng cho sự phát triển của tôm giống. Tuy nhiên đây cũng là con đường phổ biến lây lan mầm bệnh cho tôm giống trực tiếp; nếu không được vệ sinh, lựa chọn nguồn thức ăn sạch mầm bệnh trước khi sử dụng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!