(TSVN) – Một thử nghiệm mới của các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học tiểu bang Oregon (OSU), Mỹ kết luận rằng, chế phẩm sinh học có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót của ấu trùng hàu.
(TSVN) – Nhiều nghiên cứu về chiến lược dinh dưỡng luôn coi quản lý sức khỏe là chìa khóa đảm bảo sức khỏe và hiệu suất nuôi cá. Trong số các giải pháp bảo vệ đường ruột, thảo dược được chú trọng nhiều hơn nhờ độ lành tính và hiệu quả cao.
(TSVN) – Astaxanthin (AX) tự nhiên ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong NTTS như chất bổ sung dinh dưỡng, tạo sắc tố, tăng trưởng, miễn dịch và cải thiện chất lượng thịt. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng có thể xác định liều lượng bổ sung tối ưu.
(TSVN) – Trong điều kiện căng thẳng, số lượng gốc tự do tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc sức khỏe của vật nuôi thủy sản. Do đó, cần chiến lược kháng ôxy hóa tự nhiên và an toàn cho vật nuôi.
(TSVN) – Bổ sung 1 mg Se/kg dưới dạng hạt nano siêu nhỏ có tác dụng cải thiện tăng trưởng và nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cá rô phi sông Nile.
(TSVN) – Nghiên cứu dưới đây đã cho thấy tiềm năng của rong S. suiae trong việc cải thiện các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe của TTCT.
(TSVN) – Nhân sâm Ấn Độ, tên khoa học là Withania somnifera (WS), sở hữu các thành phần hóa học độc đáo và một số chức năng có lợi cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, WS không chỉ được sử dụng cho người mà còn có tác dụng đáng kể lên sinh trưởng và sức khỏe của một số loài thủy sản.
(TSVN) – Rare Earth Global, một công ty tại Anh đã đạt được những bước tiến đầu tiên trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản (NTTS) bền vững khi sử dụng nguồn protein cây gai dầu làm thành phần thức ăn chính cho cá hồi Đại Tây Dương.
(TSVN) – Hiện nay, thức ăn tươi sống là thành phần không thể thiếu trong các trại giống và nuôi thương phẩm thủy sản.
(TSVN) – Tinh dầu thực vật là giải pháp đảm bảo đường ruột khỏe mạnh về cả cấu trúc và hệ vi sinh là yếu tố cơ bản để tối đa hóa lợi nhuận trong bối cảnh chi phí nguyên liệu thức ăn ngày càng tăng.