(TSVN) – Ngày 26/4/2024, tại tỉnh Vĩnh Long, Công ty TNHH Thức ăn YueHai Việt Nam tổ chức lễ khởi công giai đoạn I Nhà máy thức ăn thủy sản công suất 100.000 tấn mỗi năm. Dự kiến, Nhà máy sẽ triển khai thêm giai đoạn 2 và 3, tổng công suất lên tới 200.000 tấn mỗi năm.
(TSVN) – Theo quy định mới nhất tại Nghị định số 38/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, sẽ phạt tiền tối đa 50 triệu đồng nếu nhập khẩu giống thủy sản không có trong danh mục loài được phép kinh doanh tại Việt Nam.
Kỹ thuật nuôi
(TSVN) – Sử dụng sàng ăn cho tôm, được xem là một phương pháp hiệu quả, để điều chỉnh lượng thức ăn cho tôm sao cho phù hợp nhất.
Doanh nghiệp
(TSVN) – Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đại dương học, ông Roberto Flores Aguilar làm việc tại Viện Nghiên cứu Hải dương của trường Đại học Baja California. Công việc của ông là tái thiết lập số lượng quần đàn bào ngư hoang dã, phát triển phương pháp và kỹ thuật nuôi. Năm 1992, sau khi tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm, ông đồng sáng lập trại nuôi bào ngư Abalunes Cultivados.
(TSVN) – Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện những mô hình nuôi một số loài thủy sản đặc sản như cá lăng chấm, cá lóc… bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tốt và mở ra hướng chăn nuôi mới.
(TSVN) – Chị Nguyễn Thị Ngoãn – chủ cơ sở sản xuất “khô cá đồng thiên nhiên Phan Chao”, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có bản tính linh hoạt, nhạy bén, đảm đang, sáng tạo và tiên phong trên con đường khởi nghiệp để làm giàu bằng chính tài năng, trí tuệ của mình.
(TSVN) – Mới đây, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã tổ chức quan trắc tại một số vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên và đưa ra một số khuyến cáo đối với người nuôi tôm hùm.
(TSVN) – Các thành phần thức ăn nguồn gốc thực vật, giúp thúc đẩy lượng ăn vào và sự tăng trưởng, trong khi đó bột nhuyễn thể krill, kích thích tính thèm ăn của cá hồi Đại Tây Dương.
(TSVN) – “Phụ phẩm tôm không còn là rác nữa mà trở thành nguyên liệu phục vụ chế biến thành các sản phẩm có giá trị, đáp ứng tiêu chí tuần hoàn trong phát triển xanh, giúp ngành tôm phát triển bền vững”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc kỹ thuật Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) tại phiên hội thảo thứ 3 trong khuôn khổ VietShrimp 2024, tổ chức tại tỉnh Cà Mau vừa qua.
(TSVN) – Thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, 4 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 2,7 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Sắp tới, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu u (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra 4 nhóm khuyến nghị mà EC đưa ra đối với khai thác thủy, hải sản của nước ta, để xem xét có gỡ cảnh báo “thẻ vàng” hoặc áp dụng “thẻ đỏ” đối với khai thác thủy, hải sản của Việt Nam hay không. Nhiều địa phương đang quyết liệt triển khai các biện pháp quyết liệt, góp phần đẩy mạnh chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
(TSVN) – Nếu bạn không thích đi du lịch vào thời điểm đông đúc này, thì dịp 30/4 là thời điểm lý tưởng để sum họp bên gia đình, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Thủy sản với hương vị tươi ngon, đậm đà sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ngày lễ. Dưới đây Thủy sản Việt Nam sẽ gợi ý 5 món ăn từ thủy sản phù hợp cho dịp 30/4, cùng với cách chế biến đơn giản và thích hợp cho bữa cơm gia đình.
(TSVN) – Đây là những bức ảnh giành chiến thắng trong cuộc thi thường niên có sứ mệnh “chiếu sáng vẻ đẹp của đại dương và những mối đe dọa mà nó phải đối mặt”.
(TSVN) – Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6) năm nay với chủ đề “Đánh bại ô nhiễm nhựa”, rất nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm làm sạch môi trường biển.
(TSVN) – EHP là dịch bệnh nghiêm trọng thường xuất hiện trên tôm thẻ chân trắng, loại bệnh này khó can thiệp và phòng ngừa. Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ nano thảo dược được xem là xu hướng phòng ngừa hiệu quả bệnh trên tôm, hứa hẹn là giải pháp thay thế các hóa chất, kháng sinh trong phòng trị bệnh tôm.
(TSVN) – Ngày 26/4, tại TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch xanh và bền vững”. Tại Diễn đàn, các diễn giả đã cùng nhau trao đổi, thảo luận sôi nổi, trong đó PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Thủy sản Việt Nam nêu ra 6 yêu cầu cơ bản để phát triển du lịch biển Khánh Hòa theo hướng xanh và bền vững.
Hồi 07 giờ ngày 21/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,4 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 – 49 km/h), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Nam 15 km/h.