Ấn tượng với độ tươi ngon của sản phẩm “Con tôm hoàn hảo” tại sự kiện Taste of Australia 2024

Ấn tượng với độ tươi ngon của sản phẩm “Con tôm hoàn hảo” tại sự kiện Taste of Australia 2024

(TSVN) – Trong 2 ngày 11 – 12/05/2024, sự kiện Taste of Australia (ToA) do Lãnh sự quán Úc tổ chức thường niên, đã diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám, TP Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Tập đoàn Việt Úc giới thiệu sản phẩm “Con tôm hoàn hảo” được sản xuất theo quy trình hoàn toàn sạch, không dùng kháng sinh trong suốt vòng đời và truy xuất nguồn gốc: từ tôm bố mẹ, tôm giống, tôm thương phẩm, đến sản phẩm qua chế biến và nằm trên bàn ăn người tiêu dùng.

Doanh nghiệp

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm về hệ thống giám sát hành trình

(TSVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 15/5/2024 yêu cầu tập trung phát hiện, điều tra và xác minh thông tin để xử lý vi phạm quy định về Hệ thống giám sát hành trình tàu cá (VMS).

Nghề cá trong nước

Nghề cá trong nước

Gỡ điểm nghẽn trong chống khai thác IUU

(TSVN) – Bộ NN&PTNT đã có tờ trình gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để triển khai Chỉ thị 32 của Ban Bí thư, trong đó nhấn mạnh các giải pháp để thực hiện tốt nhất 3 vấn đề trong khuyến cáo của EC, đó là: tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, tàu cá ngắt thiết bị hành trình, tàu không đăng ký. Đây chính là 3 điểm nghẽn khiến việc gỡ “thẻ vàng” IUU còn khó khăn.

ẤN PHẨM MỚI NHẤT

Thủy sản Việt Nam số 5 – 2024 (420)

Thủy sản Việt Nam số 4 – 2024 (419)

Thủy sản Việt Nam số 3 – 2024 (418)

Thủy sản Việt Nam số 2 – 2024 (417)

Thủy sản Việt Nam số Tết – 2024 (416)

Thuế Mỹ khiến tiếp thị ngành tôm được đẩy mạnh “hơn bao giờ hết”

(TSVN) – Quy định bổ sung thuế đối với tôm nhập khẩu vào thị trường Mỹ đã khởi xướng nhiều chiến dịch tiếp thị nhằm thúc đẩy tiêu dùng.

Sóc Trăng: Tìm giải pháp phòng và trị bệnh trên tôm

(TSVN) – Đó là chủ đề buổi hội thảo do Sở NN&PTNT Sóc Trăng phối hợp cùng Trường Thủy sản – Đại học Cần Thơ và Công ty Cổ phần UV tổ chức vào sáng ngày 15/5. Ông Huỳnh Ngọc Nhã – Giám đốc Sở NN&PTNT Sóc Trăng chủ trì hội thảo.

Chủ động bảo vệ thủy sản mùa nóng

(TSVN) – Nắng nóng kéo dài khiến các yếu tố môi trường nước biến động, gây bất lợi cho sự sinh trưởng, phát triển của thủy sản, dịch bệnh dễ phát sinh. Do đó, người nuôi cần tuân thủ các khuyến cáo nhằm hạn chế tối đa thiệt hại.

Sóc Trăng: Thận trọng nuôi tôm mùa mưa

(TSVN) – Hiện, các nơi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng bước vào giai đoạn chuyển mùa, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn dẫn đến môi trường biến động lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro dịch bệnh đối với con tôm nuôi.

Phát triển nông nghiệp bền vững nhờ số hóa

(TSVN) – Thực tế cho thấy, tiếp cận và làm chủ công nghệ số sẽ là “chìa khóa” quan trọng để người nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất trên cơ sở ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật vào toàn bộ quy trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… Làm sao để phát huy vai trò quan trọng của hoạt động số hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của đất nước là bài toán được đặt ra.

Khuyến ngư - Mô hình

Dinh dưỡng và vi sinh: Câu chuyện lớn của ngành tôm

(TSVN) – Ngành tôm vốn rất phức tạp với nhiều biến số, không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm truyền thống để đạt thành công mà cần phải có cách tiếp cận sáng tạo mới. Tại VietShrimp 2024 tổ chức tại Cà Mau vừa qua, các chuyên gia, nhà khoa học đều cho rằng, bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng con giống, vấn đề dinh dưỡng và vi sinh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ thành công và giảm chi phí trong quá trình nuôi tôm, hướng đến mục tiêu xanh hóa.

Thức ăn - Dinh dưỡng

Quý I/2024, xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ đạt 30 triệu USD

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), quý I/2024 kim ngạch xuất khẩu nhóm nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam đạt 30 triệu USD, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2023. Nghêu vẫn là sản phẩm xuất khẩu chủ lực trong nhóm này.

Chế biến - Xuất nhập

Số hóa nâng cao hiệu quả quản lý khai thác thủy sản

(TSVN) – Chuyển đổi số trong lĩnh vực thủy sản sẽ thay đổi phương thức sản xuất để đạt mục tiêu trở thành nghề cá hiện đại và cũng là giải pháp căn bản để hệ thống hóa dữ liệu quản lý tàu cá. Vì vậy, thời gian qua, nhiều địa phương ven biển đã chú trọng đến việc tuyên truyền, vận động ngư dân ứng dụng công nghệ thông minh vào khai thác, giúp nâng cao năng suất, chất lượng cho sản phẩm thủy sản.

Khai thác

Tép khô và khô cá lòng tong ôm tiêu 50% đạt OCOP từ 3 – 4 sao

(TSVN) – Chị Nguyễn Thị Ngoãn – chủ cơ sở sản xuất “khô cá đồng thiên nhiên Phan Chao”, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có bản tính linh hoạt, nhạy bén, đảm đang, sáng tạo và tiên phong trên con đường khởi nghiệp để làm giàu bằng chính tài năng, trí tuệ của mình.

Du lịch - Khám phá

Top 8 bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ trên thế giới

(TSVN) – Thật tuyệt vời khi được đắm mình trước những thiên đường với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và làn nước trong veo… trong những ngày hè oi ả này. Hãy cùng Thủy sản Việt Nam chiêm ngưỡng top 8 bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ trên thế giới!

Phóng sự ảnh

Nâng cao năng lực bảo tồn

(TSVN) – Để bảo vệ hệ sinh thái biển và đa dạng sinh học của Việt Nam, từ ngày 15 – 17/5/2024, chương trình “Họp tham vấn – Tập huấn tích hợp nâng cao năng lực cho mạng lưới khu bảo tồn biển, vườn quốc gia và Chi cục Thuỷ sản Việt Nam” diễn ra tại Bình Thuận.

Bảo vệ môi trường

Những tín hiệu đáng mừng và sự tiên phong của thức ăn ép đùn Aquaxcel trong ngành nuôi tôm

(TSVN) – Theo phương châm đồng hành cùng ngành tôm và người nuôi, phương pháp tiếp cận toàn diện về dinh dưỡng thủy sản của Cargill được nhìn nhận như một phần giải pháp hữu ích theo hướng nuôi trồng bền vững, lại đặc biệt phù hợp với mô hình nuôi mật độ cao tại Việt Nam. Mới đây, thức ăn ép đùn Aquaxcel mà Cargill tiên phong giới thiệu tại thị trường Việt Nam đã giúp người nuôi tôm đạt những kết quả khả quan.

Thông tin sản phẩm

Khánh Hòa: Hướng đến du lịch biển xanh và bền vững

(TSVN) – Ngày 26/4, tại TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch xanh và bền vững”. Tại Diễn đàn, các diễn giả đã cùng nhau trao đổi, thảo luận sôi nổi, trong đó PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Thủy sản Việt Nam nêu ra 6 yêu cầu cơ bản để phát triển du lịch biển Khánh Hòa theo hướng xanh và bền vững.

Biển đảo quê hương

Áp thấp nhiệt đới trên khu vực quần đảo Trường Sa, gây biển động

Hồi 07 giờ ngày 21/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,4 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 – 49 km/h), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Nam 15 km/h.

Thời tiết biển

Tăng cường, chủ động ứng phó với thiên tai

(TSVN) – Sáng nay (ngày 10/5), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT), Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác PCTT&TKCN năm 2024.

EU chi 3,7 tỷ USD cho Quỹ bảo vệ đại dương

(TSVN) – Tại “Hội nghị Đại dương của chúng ta 2024” diễn ra tại Hy lạp, đại diện EU tuyên bố sẽ chi 3,7 tỷ USD để bảo vệ đại dương, thúc đẩy tính bền vững, quá trình chuyển đổi xanh thông qua một loạt sáng kiến trong năm 2024.

Ninh Thuận: Hội nghị quản lý giống tôm nước lợ và ký kết quy chế phối hợp năm 2024

(TSVN) – Ngày 17/4/2024, tại Khách sạn Sơn Long Thuận, tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị quản lý giống tôm nước lợ và ký kết quy chế phối hợp năm 2024. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Lĩnh vực thủy sản có tỉ trọng chế biến sâu tốt nhất

(TSVN) – Theo báo cáo nhanh từ các Sở NN&PTNT và cập nhật của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, ngành hàng thủy sản có tỉ lệ sản phẩm chế biến sâu trong tổng sản lượng chế biến tốt nhất trong các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu.

Hội Thủy sản Việt Nam: Công nhận thêm một hội viên tập thể

(TSVN) – Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam Nguyễn Việt Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 13/QĐ-HTS công nhận Công ty TNHH Mixscience Asia là hội viên tập thể mới.

Hội Thủy sản Việt Nam: Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay lệnh cấm đánh bắt cá phi lý trên Biển Đông

(TSVN) – Hội Thủy sản Việt Nam vừa ban hành Công văn số 45/HTS-VP gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương về việc phản đối phía Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông năm 2024.

Hiệp hội Thủy sản Bình Định: Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 – 2029

(TSVN) – Sáng 20/4/2024, Hiệp hội Thủy sản Bình Định đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có ông Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định; ông Lê Tấn Bản, Phó Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam; ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN&&PTNT Bình định; bà Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Định; đại diện các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh cùng 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, ngư dân là hội viên của Hiệp hội…

Hội Thủy sản tỉnh Kiên Giang: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

(TSVN) – Ngày 8/4/2024, Hội Thủy sản tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028; ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam tham dự Đại hội.

VietShrimp2024: Thương hiệu của ngành tôm Việt

(TSVN) – Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2024 (VietShrimp 2024), diễn ra tốt đẹp từ ngày 20 – 22/3, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”. Sau thời gian tổ chức chu đáo, hoành tráng, quy mô tầm cỡ khu vực và châu Á, các đơn vị đồng phối hợp tổ chức VietShrimp 2024: Hội Thủy sản Việt Nam, Cục Thủy sản, UBND tỉnh Cà Mau, đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong lòng các đại biểu, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế; tạo tiếng vang lớn cho một sự kiện chuyên về ngành tôm.

VietShrimp 2024: Sức lan tỏa mạnh mẽ

(TSVN) – Sau 3 ngày từ 20 – 22/3/2024, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 (VietShrimp 2024) đã chính thức khép lại. VietShrimp 2024 thêm một lần nữa khẳng định được sức hút của một “sân chơi lớn”.

VietShrimp có thể lan tỏa, tạo sức cạnh tranh mạnh cho ngành tôm trong khu vực và thế giới

(TSVN) – Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) đã khép lại với những dấu ấn đặc biệt. 185 gian hàng của khoảng 135 doanh nghiệp cùng quy tụ tại triển lãm tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau đã mang tới nhiều sản phẩm trưng bày đa dạng từ thuốc thủy sản, con giống cho tới các công nghệ mới trong nuôi tôm. Với 3 ngày diễn ra, sự kiện đã thu hút khoảng 19.000 lượt du khách. Tham dự Hội chợ lần này, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã có những chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Skretting Việt Nam: Tưng bừng khai mạc sự kiện VietShrimp 2024

(TSVN) – Trong ngày khai mạc sự kiện VietShrimp 2024, Skretting Việt Nam đã khuấy động không khí với hàng loạt hoạt động hấp dẫn và lôi cuốn.

Tôn vinh 81 điển hình tiên tiến

Tối qua, ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ 4 năm 2017 cho 81 tập thể, cá nhân tiêu biểu hoạt động trong lĩnh thủy sản.

Tự hào Danh hiệu Chất lượng vàng

Ngành thủy sản Việt Nam những năm qua đã liên tục tạo ra những cột mốc lịch sử về nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu, giải quyết công ăn việc làm, tạo thương hiệu Việt trên trường quốc tế. Song, âm thầm sau những thành công ấy là biết bao nỗ lực, đóng góp, thậm chí hy sinh thầm lặng để phấn đấu xây dựng một nền thủy sản sạch vì con người.

Tỏa sáng những tấm gương thủy sản

Sau 8 năm với 3 lần tổ chức, Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 trở lại với rất nhiều kỳ vọng, trong đó có rất nhiều những gương điển hình xuất sắc mới.

Chất lượng vàng thủy sản: Tôn vinh những tấm gương đẹp

Bắt đầu triển khai từ năm 2009, đến nay, Chương trình bình chọn và trao tặng Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” đã đi qua một chặng đường dài; với 300 cá nhân, tập thể, doanh nghiệp hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực thủy sản được tôn vinh. Năm 2017 là lần thứ tư Chương trình được thực hiện đã phát hiện và ghi nhận thêm những tên tuổi vào “bảng vàng” của ngành thủy sản.

error: Content is protected !!